Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

(28/02/2020 10:25)

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Lê Thị Kim Ngọc – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối và 35 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

image

Đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

tặng hoa chúc mừng

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả các mặt nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ, đã thụ lý 2.434 vụ, việc các loại; giải quyết 2.407 vụ, việc (Hình sự 983 vụ; Dân sự các loại 1.276 vụ, việc; Hành chính 148 vụ); đạt tỷ lệ 98,8%. Các vụ án được giải quyết đúng quy định của pháp luật; đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan người không có tội và bỏ lọt tội phạm. Chất lượng sinh hoạt của Chi bộ không ngừng được nâng lên, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, kỷ cương, kỷ luật trong đảng và công tác tự phê bình và phê bình, tinh thần đoàn kết nội bộ được giữ vững, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và từng đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, đội ngũ cán bộ, đảng viên có lối sống lành mạnh, không vi phạm kỷ luật trong đảng và pháp luật của Nhà nước; 100% Cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc chi bộ tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, các buổi thông tin thời sự, trong nước và quốc tế; tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới; lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng; Công tác phát triển đảng vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra (160%); công tác quy hoạch, điều chỉnh bổ sung quy hoạch cấp ủy kịp thời, nghiêm túc, đúng tiến độ.

Đại hội cũng đã nhìn nhận vẫn còn một số tồn trong công tác chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ, công tác kiểm tra giám sát chưa có chiều sâu trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đại hội đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới và 11 chỉ tiêu cụ thể để thảo luận, đối với công tác giải quyết án hằng năm: tỷ lệ án hình sự đạt 90% trở lên, án dân sự đạt 85% trở lên, án hành chính đạt 65% trở lên, đạt từ 99% trở lên đối với các đề nghị xem xét áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án; đảm bảo tổng số bản án, quyết định bị hủy, bị sửa do nguyên nghân chủ quan không vượt quá 1,5% tổng số các loại án. Khắc phục tình trạng án quá hạn luật định; kiên quyết không để xảy ra việc kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; mỗi Thẩm phán đảm bảo đăng ký ít nhất 01 phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; Nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp; chú trọng công tác phát triển đảng (phát triển 08 đảng viên trở lên); công tác kiểm tra giám sát, học tập chỉ thị nghị quyết của Đảng…

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 05 đồng chí; đồng chí Phạm Thị Bích Thủy – Chánh án tiếp tục được đại hội bầu giữ chức danh Bí thư, đồng chí Lê Viết Phong – Phó Chánh án được bầu làm Phó Bí thư; đại hội đã tiến hành bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp.

image

Đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp

chụp hình lưu niệm cùng cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đỗ Đại Phong – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp đáng giá cao kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Cấp ủy nhiệm kỳ mới phải khắc phục được những mặt còn hạn chế tồn tại và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để đưa chi bộ ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc và có trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội chi bộ Tòa án nhân dân tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp./.

image

Đại hội thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Nguyễn Thị Hồng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 132
cdscv