Skip to main content

Hình phạt 18 năm tù dành cho kẻ “giết người” và “cố ý gây thương tích”

(18/03/2020 16:08)

Ngày 17/3/2020 Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Vũ Bảo, ngụ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước về tội "giết người" và "cố ý gây thương tích".

image

Ảnh: bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước, Nguyễn Vũ Bảo, Nguyễn Tấn Phát và Cao Quốc Dũng cùng là công nhân làm cùng tổ trong một công ty thuộc KCN Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Bảo được công ty phân công làm Phó Ban quản lý còn Phát và Dũng là công nhân. Do Dũng thường vi phạm nội quy của công ty, Bảo điều chuyển Dũng qua bộ phận khác làm nên ngày 31/01/2019 Dũng kêu bạn của Dũng chặn đường đánh Bảo gây thương tích, sự việc Dũng đánh Bảo sau đó được Công an xã hòa giải nhưng do Dũng đe dọa và sợ bị đánh nên Bảo đã mua 01 con dao, loại dao bấm dài khoảng 20cm giấu trong người để phòng thân.

Khoảng 19 giờ 50 phút ngày 23/02/2019, Nguyễn Vũ Bảo nhờ Nguyễn Thị Kim Chung chở đến công ty để làm ca đêm, khi đến cổng công ty thì Bảo gặp Cao Quốc Dũng, Nguyễn Tấn Phát, Đỗ Đức Du và 01 người thanh niên tên Sỉn (không xác định được nhân thân, cầm 01 ống tuýp sắt dài), Phát kêu Bảo lại nói chuyện nhưng Bảo đi vào phòng bảo vệ cất nón bảo hiểm sau đó đi vào công ty để cất đồ dùng cá nhân. Trên đường đi vào xưởng D, Bảo điện thoại nói cho Chung biết Bảo gặp Phát và Dũng, sợ bị Phát và Dũng đánh nên nhờ Chung báo Công an. Sau khi cất đồ dùng cá nhân xong, Bảo đi ra ngoài cổng mục đích gặp công an trình bày sự việc thì gặp Phát và Dũng đang đi đến, Bảo hỏi Phát “mày kêu người đến đánh tao hả?” nhưng Phát và Dũng không trả lời. Sau đó, Bảo bị Phát và Dũng dùng tay, chân đánh nên Bảo đã lấy 01 con dao mang theo sẵn trong người ra đâm Phát 02 nhát trúng vào vùng hông bên trái và ngực trái làm Phát bị thương tích 15%, sau đó Bảo tiếp tục đâm Dũng 03 cái trúng vào ngực, đỉnh thái dương và cánh tay phải làm Dũng ngã xuống đất. Sau khi đâm Dũng xong, Bảo nhìn thấy Phát cách đó khoảng 10m nên cầm dao đuổi theo, Phát chạy vào xưởng D lấy 01 đoạn kim loại màu trắng cầm trên tay thì Bảo gấp con dao lại bỏ vào túi quần rồi nhặt 01 đoạn kim loại đuổi theo Phát để đánh thì Phát bỏ chạy, Bảo đuổi không kịp nên gọi điện cho Chung đến chở về.

Được sự động viên của gia đình, đến 22 giờ 45 phút cùng ngày Bảo ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Nguyễn Tấn Phát và Cao Quốc Dũng được đưa đi cấp cứu nhưng Dũng tử vong, Phát bị thương tích 15%.

Căn cứ vào tính chất mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Vũ Bảo về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 và điểm đ khoản 2 Điều 134 BLHS; tổng hình phạt 18 năm tù giam về tội "giết người" và "cố ý gây thương tích". Ngoài ra, Bảo còn phải bồi thường cho gia đình 2 nạn nhân tổng số tiền hơn 270 triệu đồng.

Nguyễn Thị Hồng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 38
cdscv