Skip to main content

Hội nghị sơ kết công tác xét xử 06 tháng đầu năm 2020

(28/07/2020 16:32)

Ngày 25/7/2020, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xét xử 6 tháng đầu năm 2020 nhằm đánh giá kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, đồng thời rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh chủ trì hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh Lê Viết Phong, Lê Viết Hòa; lãnh đạo các đơn vị thuộc TAND tỉnh và Thẩm phán TAND hai cấp.

image

Đ/c: Phạm Thị Bích Thủy – Chánh án

Trong thời gian từ 01/12/2019 đến 30/6/2020, TAND hai cấp tỉnh Bình Phước đã thụ lý 5.443 vụ, việc các loại; giải quyết 3.474 vụ, việc; đạt 63,82%. Các vụ án được thụ lý, giải quyết đúng thời hạn luật định; chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án được nâng lên; bảo đảm việc ra bản án, quyết định có căn cứ, khách quan, đúng pháp luật. Làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự; chú trọng đối thoại trong vụ án hành chính, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho các bên đương sự; công tác thi hành án hình sự, xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại tòa kịp thời, đúng quy định.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo của Đoàn kiểm tra công tác giải quyết án 6 tháng đầu năm và các Tòa chuyên trách. Nhìn chung, công tác giải quyết, xét xử các vụ án tại TAND hai cấp đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật, chất lượng xét xử ngày càng được nâng lên. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm, thiếu sót, nêu ra những nguyên nhân của khuyết điểm, thiếu sót và đưa ra một số giải pháp cụ thể.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác xét xử; đồng thời đóng góp những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét xử.

image

Hình ảnh cán bộ công chức TAND 2 cấp tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Thủy - Chánh án TAND tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được của TAND hai cấp trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời quán triệt các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục triệt để những sai sót, tồn tại hạn chế mà Hội nghị đã chỉ ra.

Để khắc phục những hạn chế, thiếu sót và nâng cao hiệu quả hoạt động của TAND hai cấp, Chánh án TAND tỉnh yêu cầu lãnh đạo, Thẩm phán và công chức các TAND hai cấp cần nỗ lực, quyết tâm hoàn thành chức trách nhiệm vụ; cần tiếp tục bám sát và thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ chỉ tiêu của TAND tối cao, của Tỉnh đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án; tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức TAND và Bộ quy tắc đạo đức, ứng xử của Thẩm phán; quán triệt về Quy định xử lý trách nhiệm người giữ chức danh tư pháp TAND, đặc biệt cần tiếp tục thực hiện tốt 14 giải pháp lớn của TAND tối cao và 08 giải pháp đã được Ban lãnh đạo TAND tỉnh lựa chọn để nâng cao chất lượng xét xử.

Nguyễn Thị Hồng - TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 28
cdscv