Loading...
Skip to main content

30 năm tù dành cho 2 bị cáo về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy"

(10/06/2021 09:52)

Chiều 8/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử, tuyên phạt Nguyễn Thanh Dũng, 25 tuổi, quê Đồng Tháp và Trần Hùng Anh, 28 tuổi, quê Thanh Hóa, mỗi bị cáo 15 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy.”

image

Ảnh các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Dũng, Trần Hùng Anh và Phạm Trí Nam đều là người sử dụng ma túy và cùng làm bảo vệ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước

Khoảng 23 giờ ngày 11/3/2020, Nam đang giữ xe tại bãi xe bệnh viện gặp người bạn tên Tí (không rõ nhân thân, lai lịch) và xin ma túy để sử dụng. Tí đồng ý và hẹn ra bãi đất trống ngoài bệnh viện để lấy.

Lúc này, Nam rủ Dũng, Nguyễn Trọng Bằng đang ở bãi giữ xe bệnh viện đến chỗ Tí hẹn để chờ Nam, rồi tiếp tục điện rủ Hùng Anh đến nhà người đàn ông tên Giang (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để sử dụng ma túy.

Sau đó, Nam đến điểm hẹn gặp Tí và Bằng, Dũng cùng ở đó. Tại đây, Tí chỉ tay 1 bịch đen dưới đất, nói cho Nam rồi bỏ đi. Nam biết bên trong là ma túy nên nói với Dũng mang đến nhà Giang, sau đó cả nhóm cùng đi.

Đến nhà Giang, Nam mở bọc thấy có 16 bịch nylon có chứa ma túy nên dùng băng keo quấn lại để bảo quản, sau đó lấy ra một ít cho mọi người sử dụng. Số ma túy còn lại, Nam nói Hùng Anh mang về nhà mình để cất giấu. Cả nhóm tiếp tục đến nhà Nam. Tại đây, Hùng Anh đã giúp Nam giấu ma túy. Giang, Hùng Anh, Bằng về trước.

Đến khoảng 2 giờ sáng 12/3/2020, Nam nói Dũng đi lấy ma túy ra, khi cả 2 đang chuẩn bị sử dụng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật là 101,4232g ma túy loại Methamphetamine.

Cùng ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Hùng Anh.

Hành vi của Phạm Trí Nam đưa ma túy cho các đối tượng khác sử dụng có dấu hiệu về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.” Tuy nhiên, hiện Nam bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh, cơ quan cảnh sát điều tra đã tách hồ sơ, khi nào Nam khỏi bệnh sẽ tiếp tục điều tra, xử lý sau./.

Nguồn: TTXVN


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2509
cdscv