Skip to main content

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2022-2024

(16/03/2022 16:29)

Ngày 16/3/2022, được sự cho phép của Chi bộ Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Chi đoàn TAND tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn TAND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn Khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đặc biệt là bầu Ban chấp hành Chi đoàn TAND tỉnh khóa mới, bầu Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Khóa II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Lượt – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong đơn vị xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam. Ban chấp hành Chi đoàn luôn bám sát chủ đề của năm và hàng tháng để triển khai trong ĐVTN thực hiện và tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn khối, Cụm thi đua số 2 tổ chức như có 25 lượt đoàn viên “Tham gia Lễ hội Xuân Hồng và Hiến máu tình nguyện”, tích cực hưởng ứng Chương trình “Sông Bé nghĩa tình” tặng túi an sinh cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh; phối hợp với Đoàn khối, Hội nông dân và Sở Nông nghiệp trong công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân; Đóng góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” tặng phương tiện học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tham gia học trực tuyến. Bên cạnh đó, hàng năm tham gia phong trào « mỗi ngày 1000 đồng hỗ trợ học sinh nghèo » do Chi bộ TAND tỉnh phát động tặng 90 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt tại Lộc Ninh và Bù Đốp; tặng quà cho 03 gia đình Chính sách tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ; Phối hợp với TAND huyện Chơn Thành tặng quà cho các trẻ em mồ côi tại Trúc Lâm Tịnh Viện, huyện Chơn Thành; Tổ chức hoạt động “Về nguồn” tại Căn cứ Tà Thiết đồng thời tặng quà cho 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tặng 05 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại P. Tân Đồng, TP. Đồng Xoài trong dịp Tết nguyên đán 2022. Duy trì phần việc “Hỗ trợ con của đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn” mỗi tháng 200.000 đồng. Đoàn viên Chi đoàn là lực lượng nòng cốt của “Đội tự vệ cơ quan”, Tổ an toàn Covid-19” tại đơn vị và “Đội xung kích phòng chống Covid-19” của tỉnh.

Hàng năm, Chi đoàn giữ vững danh hiệu chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đoàn viên xếp loại đoàn viên xuất sắc, không có đoàn viên trung bình và yếu kém, 100% đoàn viên được cơ quan phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đồng chí được tuyên dương khen thưởng. Trong nhiệm kỳ chi đoàn giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (vượt chỉ tiêu giới thiệu 04 đoàn viên), có 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tại Đại hội đồng chí Phạm Thị Lượt – Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thay mặt cho Ban Thường vụ đoàn khối đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Chi đoàn TAND tỉnh. Tuy nhiên, Chi đoàn cần dựa vào thế mạnh hiểu biết pháp luật của mình để đề ra các chương trình, phong trào hoạt động phù hợp với chuyên môn của đơn vị, làm nổi bật hoạt động của Chi đoàn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới các đối tượng như học sinh, sinh viên, công nhân…

image

Đồng chí Phạm Thị Lượt – Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp

tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh án TAND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng và thành tích của Chi đoàn TAND tỉnh; mong rằng trong nhiệm kỳ 2022-2024 Chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phấn đấu đạt chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

image

Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh án TAND tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn TAND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí, bầu 01 Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Khóa II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh lưu niệm tại hội nghị

image

Thu Hằng – TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 646
cdscv