Loading...
Skip to main content

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH

(24/05/2022 07:37)

Ngày 21/5/2022, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 300 học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông Bình Phước thông qua Phiên tòa giả định vụ ánVi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” với bị cáo là học sinh.

image

Toàn cảnh Hội trường nơi diễn ra phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa với đầy đủ trình tự, thủ tục và thành phần tham gia. Từ chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, thư ký phiên tòa đến luật sư, bị cáo, người bị hại, người thân của bị hại và bị cáo đều được các đoàn viên, thanh niên của chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh nhập vai diễn xuất. Bằng hình thức trực quan, sinh động, ngoài việc tạo điều kiện cho các em học sinh được tham dự một phiên tòa được dàn dựng như thật ngay chính trường học của mình thì thông qua phiên tòa, đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; không chỉ các em học sinh mà qua phiên tòa còn còn giúp nhà trường nhận thức được tầm quan trọng trong việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của học sinh.

Sau phiên tòa giả định, Chi đoàn còn tổ chức minigame câu hỏi giao lưu với các em học sinh về các nội dung liên quan tới phiên tòa giả định để một lần nữa tuyên truyền giáo dục về quy định khi tham gia giao thông đường bộ cho các em học sinh.

image

Hình ảnh Hội đồng xét xử tại phiên tòa giả định

Sau phiên tòa giả định sẽ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật để tránh những điều đáng tiếc xảy ra; đồng thời giúp các bạn tiếp cận và nắm bắt các kiến thức cơ bản về pháp luật để điều chỉnh hành và hành động chuẩn mực gắn với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

image

Góc hình ảnh khác tại phiên tòa giả định

Thu Hằng – TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1121
cdscv