Loading...
Skip to main content

BẢN ÁN TÙ CHUNG THÂN CHO KẺ SÁT HẠI CỤ ÔNG BÁN VÉ SỐ

(06/06/2022 10:40)

Ngày 03/6/2022, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, ngụ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) mức án tù chung thân về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

image

Ảnh: bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Tùng biết ông Vũ Đình Ngọc (68 tuổi) là người bán vé số dạo tại thị xã Bình Long thường đeo nhiều nhẫn bằng vàng trên người nên đã nảy sinh ý định chặn đánh ông Ngọc chiếm đoạt tài sản để trả nợ và tiêu xài.

Khoảng 4 giờ ngày 07/02/2021, Tùng mang theo 1 con dao dài chạy xe máy đến khu vực đồng ruộng thuộc ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long chặt một đoạn cây tre tầm vông và núp vào một nơi vắng người đợi ông Ngọc đi bán vé số ngang qua.

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, thấy ông Ngọc chạy xe đạp ngang qua, Tùng cầm đoạn tre tầm vông chạy lên, đuổi theo ông Ngọc đánh nhiều cái khiến ông Ngọc ngã ra đường. Mặc ông Ngọc kêu la, Tùng tiếp tục đánh và khống chế, kéo ông Ngọc xuống ruộng. Khi thấy ông Ngọc bỏ chạy, Tùng đuổi theo và đè ông Ngọc xuống đất, khống chế lấy 03 chiếc nhẫn vàng trị giá 69.030.000 đồng và giật lấy giỏ xách của ông Ngọc bên trong có số tiền 1.520.000 đồng, sau đó tẩu thoát.

Đến sáng cùng ngày, người dân đi đường phát hiện ông Ngọc tử vong nên đã trình báo cơ quan công an. Còn Tùng điều khiển xe máy qua tỉnh Bình Dương và Tây Ninh bán hết số vàng vừa cướp được để trả nợ và tiêu xài. Sau đó, đối tượng gửi xe máy tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh rồi thuê taxi về nhà. Đến ngày 16/02/2021, Tùng bị bắt;

Hành vi Tùng đánh và khống chế ông Ngọc để chiếm đoạt tài sản gây ra thương tích đa chấn thương, gãy xương, chấn thương ngực - bụng kín gây giập rách phổi, vỡ gan dẫn đến tử vong. Hành vi của bị can là nguy hiểm cho xã hội; trực tiếp xâm phạm đến tài sản và tính mạng của bị hại gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Sau một ngày nghị án kéo dài và xem xét các tình tiết tại phiên tòa, xét thấy hành vi trên của bị can Nguyễn Thanh Tùng đã phạm các tội “Giết người” quy định tại điểm e khoản 1 Điều 123 BLHS và tội “Cướp tài sản” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 168 BLHS. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng mức án tù chung thân về tội “Giết người” và 9 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt là tù chung thân./.

Nguyễn Thị Hồng – TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1440
cdscv